I. Thẩm quyền giải quyết: Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố.

II. Hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính:

1. Giấy đề nghị chuyển đổi doanh nghiệp;

2. Điều lệ công ty chuyển đổi;

3. Bản sao hợp lệ CMND (hoặc hộ chiếu) còn hiệu lực đối với cá nhân; Bản sao Quyết định thành lập/ Giấy chứng nhận ĐKKD/ĐKDN đối với tổ chức, kèm theo bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng của tổ chức;

4. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với Công ty TNHH một thành viên được tổ chức theo quy định tại khoản 3 Điều 67 Luật Doanh nghiệp; bản sao một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 24 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền đối với trường hợp Công ty TNHH một thành viên được tổ chức theo quy định tại khoản 4 Điều 67 Luật Doanh nghiệp.

5. Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp trong doanh nghiệp và giấy tờ xác nhận hoàn tất chuyển nhượng (nếu có chuyển nhượng vốn góp); hoặc Biên bản thỏa thuận góp vốn đầu tư;

6. Quyết định bằng văn bản và Biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.

Khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty chuyển đổi, công ty phải nộp lại bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác của công ty được chuyển đổi.

III. Số lượng hồ sơ nộp: 01 bộ hồ sơ.

IV. Thời gian thực hiện: 05 ngày làm việc kể từ ngày Công ty Luật nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp Công ty Luật Dragon hoặc gọi số hotline: 1900599979 để được sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật tốt nhất.

Rất mong có cơ hội hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.