Sáng 25/7, sau khi Quốc hội nghe kết quả nhân sự Phó chủ tịch Hội đồng, Phó chủ nhiệm Ủy  ban và Uỷ viên thường trực, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt Uỷ ban thường vụ Quốc hội trình bày Tờ trình dự kiến nhân sự để Quốc hội bầu Chủ tịch nước và đại biểu thảo luận tại đoàn.

hom-nay-quoc-hoi-bau-chu-tich-nuoc-khoa-moi

Các đại biểu Quốc hội sẽ bỏ phiếu kín bầu Chủ tịch nước khoá mới vào chiều 25/7

Việc bầu chức danh trên bằng hình thức bỏ phiếu kín sẽ diễn ra trong phiên làm việc chiều 25/7, sau khi Quốc hội lắng nghe kết quả thảo luận tại Đoàn và giải trình, tiếp thu ý kiến của đại biểu về dự kiến nhân sự bầu Chủ tịch nước.

Kết quả kiểm phiếu sẽ được công bố ngay sau đó. Lễ tuyên thệ nhậm chức của Chủ tịch nước khoá mới sẽ diễn ra vào buổi chiều 25/7 và được phát thanh, truyền hình trực tiếp.

Trước đó lễ tuyên thệ của Chủ tịch Quốc hội khoá 14 đã diễn ra với một số điểm đổi mới so với khoá trước như: đại biểu phải đứng nghiêm chứng kiến tuyên thệ, không được quay phim, chụp ảnh cũng như không được tặng hoa tại buổi lễ...

Ngay sau lễ tuyên thệ của Chủ tịch nước khoá mới, Thủ tướng nhiệm kỳ 2011-2016 Nguyễn Xuân Phúc sẽ thay mặt Chính phủ trình bày Tờ trình về cơ cấu tổ chức của Chính phủ để các đại biểu thảo luận tại đoàn.

Kết quả thảo luận về cơ cấu tổ chức Chính phủ khoá mới sẽ được công bố vào sáng 26/7.

Nguồn: Vnexpress