HIểu được những vướng mắc các khoản nợ lâu năm khó đòi. Công ty Luật TNHH Dragon chúng Tôi với đội ngũ Luật sư thu hồi nợ một cách chuyên nghiệp hiệu quả với chi phí rẻ nhất  để phục vụ và giúp đỡ khách hàng đối với những khoản nợ khó đòi.

Luật sư Thu hồi nợđưa ra một số bí quyết thu hồi những khoản nợ lâu năm như sau:

Muốn thu hồi khỏan nợ dạng này, trước hết chủ nợ cần phải tìm hiểu, đánh giá về khả năng thanh toán và thiện chí thanh toán của khách nợ. Sau đó, chủ nợ kiểm tra quá trình đòi nợ trước đây như đã dùng những lời lẽ quyết liệt, gây căng thẳng ức chế hoặc những biện pháp tác động khác đến khách nợ chưa, sự phản ứng, thái độ của khách nợ ra sao…

Trường hợp, nếu khách nợ có khả năng thanh toán và chủ nợ chỉ yêu cầu, đề nghị khách nợ thanh toán bằng những biện pháp đòi nợ thông thường, chưa có bất kỳ lời lẽ, hành vi gây căng thằng nào đến khách nợ; cho nên khách nợ vẫn chỉ hứa hẹn, cam kết mà không chịu thanh toán nợ. Trường hợp này, chủ nợ cần áp dụng ngay biện pháp đòi nợ mạnh mẽ, quyết liệt. Tuy nhiên, trước khi áp dụng biện pháp quyết liệt  chủ nợ cần thực hiện các bước sau:

Bước một, chủ nợ gặp lại khách nợ và làm việc với họ một buổi cuối cùng, yêu cầu họ đưa ra kế hoạch và thời điểm thanh toán nợ. Việc đưa ra kế hoạch thanh toán phải được thể hiện bằng biên bản làm việc hoặc yêu cầu khách nợ trả lời bằng văn bản.

Bước hai, chủ nợ thông báo cho khách nợ biết rằng, nếu khách nợ tiếp tục vi phạm cam kết thì sẽ chuyển vụ việc cho đơn vị đòi nợ thuê hoặc cơ quan pháp luật giải quyết. Đồng thời, giải thích cho họ biết được những ảnh hưởng, thiệt thại sẽ xảy ra cho khách nợ và cho cả hai bên nếu vụ việc phải nhờ đến đơn vị thứ ba giải quyết.

Hết thời hạn cam kết, khách nợ vẫn không thực hiện thanh toán, chủ nợ buộc phải sử dụng dịch vụ đòi nợ các công ty thu nợ chuyên nghiệp hoặc chuyển vụ việc ra Tòa án giải quyết. Bởi vì, những đối tượng này mặc dù họ có khả năng thanh toán nhưng do sức ép, biện pháp đòi nợ của chủ nợ không thực sự quyết liệt, không đủ sức tác động để buộc họ phải thanh toán nợ mà phải nhờ đến sức ép của công ty đòi nợ hoặc của cơ quan pháp luật mới hy vọng đòi nợ có kết quả.

Trường hợp, nếu khách nợ khó khăn về tài chính, chủ nợ phải nắm bắt, kiểm tra thông tin liệu việc họ có gặp khó khăn thực sự hay không. Chủ nợ phải giám sát, theo dõi thông tin về tình hình sản xuất, công việc kinh doanh, việc thực hiện dự án của khách nợ như thế nào…những thông tin này đòi hỏi chủ nợ phải trực tiếp kiểm tra giám sát (không chỉ đơn thuần qua kênh báo cáo từ cấp dưới). Nếu khách nợ gặp khó khăn thực sự, chủ nợ phải chờ đợi, cho khách nợ một thời gian để họ ổn định sản xuất kinh doanh, phục hồi doanh nghiệp. Hết thời gian đó, nếu nhận thấy tình hình của khách nợ đã ổn định, công việc kinh doanh của họ tiến triển tốt hơn thì khách nợ tiếp tục thu hồi nợ thậm chí phải áp dụng biện pháp mạnh để thu hồi nhanh. Ngược lại khách nợ vẫn chưa hết khó khăn thì chủ nợ sẽ phải kiên nhẫn chờ đợi khi nào khách nợ có điều kiện thì áp dụng biện pháp thu hồi tiếp.

Như vậy, muốn đòi những khỏan nợ lâu năm, đòi hỏi trước hết chúng ta phải có sự đánh giá chính xác, khách quan nguyên nhân khách nợ không thanh toán. Khi xác định nguyên nhân chính xác lý do khách nợ không thanh toán, chúng ta mới có đưa ra giải pháp đòi nợ hiệu quả. Khi đó dù là khỏan nợ mới hay là nợ lâu cũng có giải pháp đòi nợ hiệu quả.

Nguồn: Internet

mọi chi tiết xin liên hệ tại địa chỉ:

_________________________
Công ty Luật Dragon – Hotline: 1900599979
Website: www.vanphongluatsu.com.vn
Email : dragonlawfirm@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/vanphongluatsudragon
Văn phòng Luật sư tại Hà Nội: Phòng 14.6, Tầng 14, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Văn Phòng Luật Sư tại Hải Phòng: Phòng 4.6 Tòa nhà Khánh Hội, Lô 2/3C đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Văn phòng Luật sư Dragon hân hạnh được mang đến cho Quý khách hàng những dịch vụ Pháp lý tốt nhất. Hãy gọi 1900.599.979 để được tư vấn.