Giải quyết tranh chấp hợp đồng bảo hiểm

Kinh doanh bảo hiểm là một hoạt động kinh doanh thương mại đang phát triển nhanh trong giai đoạn hiện nay, theo đó doanh nghiệp bảo hiểm và người mua bảo hiểm thường phải đối mặt với những rủi ro nhất định. Và thực tế các vụ án tranh chấp hợp đồng bảo hiểm ngày càng tang và phức tạp.

Hiểu được điều đó công ty Luật Dragon chúng Tôi đã cung cấp dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng bảo hiểm, cùng với đội ngũ luật sư giỏi, tận tâm và nhiều năm trong lĩnh vực sẽ cũng cấp cho khách hàng nhưng giải pháp tốt  với chi phí hợp lý để giải quyết tranh chấp trong hợp đồng bảo hiểm.

Luật sư giải quyết hợp đồng bảo hiểm

Hiện nay có khá nhiều dạng Hợp đồng bảo hiểm những tranh chấp về hợp đồng bảo hiểm xoay quanh những vấn đề sau:

-         Tranh chấp hợp đồng bảo hiểm con người

-         Tranh chấp hợp đồng bảo hiểm tài sản

-         Tranh chấp hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Tổ chức cá nhân có nhu cầu mua bảo hiểm chỉ được tham gia bảo hiểm tại những doanh nghiệp có chức năng kinh doanh bảo hiểm. Nhưng tranh chấp thường xảy ra khi phát sinh sự kiện bảo hiểm, tranh chấp về nghĩa vụ thanh toán bảo hiểm, tranh chấp về hợp đồng bảo hiểm vô hiệu.

Nội dung tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng bảo hiểm:

-         Về vấn đề thẩm quyền giải quyết

Tòa án nhân dân cấp huyện giải quyết tranh chấp hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ ký giữa tổ chức bảo hiểm với cá nân, tổ chức không nhằm mục đích sinh lợi

Tòa án nhân dân cấp tỉnh giải quyết tranh chấp hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ giữa tổ chức bảo hiểm với cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh nhằm mục đích lợi nhuận.

-         Thời hiệu khởi kiện:

Thời hiệu khởi kiện là 3 năm, kể từ ngày phát sinh tranh chấp.

-         Xác định sự kiện bảo hiểm: đây là nội dung khó nhất trong những vụ việc tranh chấp hợp đồng bảo hiểm nói chung và từng hợp đồng bảo hiểm nói riêng. Khó ở chỗ hầu hết các tình huống bảo hiểm đều phức tạp, khó xác định lỗi ở các  bên và bên thư ba, xác định có hay không trách nhiệm bảo hiểm của công ty bảo hiểm, trách nhiệm đến đâu… tuy nhiên, bên nào có  yêu cầu chứng minh.

-         Hợp đồng bảo hiểm vô hiệu:

·        Bên mua bảo hiểm không có quyền lợi có thể được bảo hiểm;

·        Tại thời điểm giao kết hợp đồng bảo hiểm, đối tượng bảo hiểm không tồn tại;

·        Tại thời điểm giao kết hợp đồng bảo hiểm, bên mua bảo hiểm biết sự kiện bảo hiểm đã xảy ra;

·        Bên mua bảo hiểm hoặc doanh nghiệp bảo hiểm có hành vi lừa dối khi giao kết hợp đồng bảo hiểm;

Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật

Những tranh chấp bảo hiểm thường rất khó đòi, có thể không được trả tiền bảo hiểm vì hiện nay pháp luật quy định về vấn đề này còn chưa đầy đủ và chưa thống nhất.

         Luật sư đại diện khách hàng tham gia tố tụng

Khi có tranh chấp hợp đồng bảo hiểm xảy ra, khách hàng phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề pháp lý từ vấn đề tranh chấp đến vấn đề tố tụng. Để có thể giúp khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích của mình công ty chún tôi sẽ cử các luật sư tham gia vào vụ án với tư cách luật sư đại diện.

Công ty chúng tôi cung cấp các dịch vụ liên quan đến giải quyết tranh chấp hợp đồng bảo hiểm như sau:

-         Tư vấn hợp đồng về cách thức giải quyết tranh chấp, đánh giá mạnh và điểm yếu của bên tranh chấp. Đưa ra những phương án cụ thể có lợi nhất trong quá trình đàm phán, hòa giải.

-         Hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng trình tự thủ tục khởi kiện, thời hiệu khởi kiện, điều kiện, tư cách chủ thể và soạn đơn khởi kiện gửi đến Tòa án có thẩm quyền. Kiến nghị các cư quan tiến hành tố tụng liên quan khi ban hành những quy định không đúng thủ tục, trình tự… Ảnh hưởn đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

-         Tiến hành điều tra thu thập chứng cứ- tài liệu, đánh giá chứng cứ- tài liệu để trình trước tòa án, trọng tài.

-         Soạn thảo đơn từ các giấy tờ liên quan cho đương sự

-         Tham gia tố tụng với tư cách là luật sư bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ tại tòa án các cấp, Trung tâm trọng tài các vụ án liên quan đến hợp đồng.

_________________________

Công ty Luật Dragon –

Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900599979
Website: www.congtyluatdragon.vn

Email : dragonlawfirm@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/vanphongluatsudragon
Văn phòng Luật sư tại Hà Nội: Phòng 14.6, Tầng 14, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Văn Phòng Luật Sư tại Hải Phòng: Phòng 4.6 Tòa nhà Khánh Hội, Lô 2/3C đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

 

Văn phòng Luật sư Dragon hân hạnh được mang đến cho Quý khách hàng những dịch vụ Pháp lý tốt nhất. Hãy gọi Tổng đài tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp theo số 1900.599.979 để được tư vấn.