Doanh nghiệp của bạn muốn đăng ký thêm một con dấu để thuận tiện cho công việc kinh doanh nhưng bạn không biết quy trình thủ tục ra sao, phải chuẩn bị những hồ sơ gì, thời gian làm việc bao lâu. Hãy đến với Công ty Luật Dragon là một trong những Công ty Luật uy tín tại Hà Nội. Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực Doanh nghiệp chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ về doanh nghiệp tốt nhất.

Dưới đây là câu hỏi tư vấn của một Khách hàng gọi đến tổng đài tư vấn Luật doanh nghiệp 1900.599.979 của công ty:

Câu hỏi: Doanh nghiệp của em là Công ty TNHH 1 thành viên với 100% vốn nước ngoài, trụ sở chính tại Hà Nội và có văn phòng đại diện tại Đà Nẵng. Hiện tại Công ty đang sử dụng 1 con dấu, tuy nhiên để thuận tiện cho việc đóng dấu các hồ sơ và tài liệu, Công ty muốn làm thêm 1 con dấu nữa, được sử dụng và cất giữ tại Văn phòng đại diện của Công ty tại Đà Nẵng (Công ty chưa làm thủ tục Bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp hoạt động theo Giấy chứng nhận đầu tư/Giấy phép đầu tư). Vậy Tổng đài tư vấn pháp luật có thể hướng dẫn thủ tục đăng ký như thế nào để Công ty không làm trái các quy định pháp luật. Xin chân thành cảm ơn. 

1).  Thủ tục bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp hoạt động theo Giấy chứng nhận đầu tư/Giấy phép đầu tư như sau:

Điểm d Mục 3 văn bản số 5122/BKHĐT-CP ngày 24/7/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc triển khai Luật đầu tư quy định. Trường hợp doanh nghiệp hoạt động theo giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp), muốn cấp đổi sang giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hồ sơ đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp gồm:

Giấy đề nghị Bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp hoạt động theo Giấy chứng nhận đầu tư/Giấy phép đầu tư tại Phụ lục I-26 ban hành kèm theo văn bản số 4211/BKHĐT-ĐKKD ngày 26/6/2015 của Bộ Kế hoạch vàĐầu tư về việc hướng dẫn áp dụng quy định về đăng ký doanh nghiệp.

Kèm theo giấy đề nghị phải có: bản sao giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) và giấy chứng nhận đăng ký thuế.

2. Đăng ký thay đổi số lượng, hình thức con dấu

Khoản 1 và khoản 2 điều 34 Nghị định 78/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015 của Chính Phủ về đăng ký doanh nghiệp quy định “Thông báo sử dụng, thay đổi, hủy mẫu con dấu” như sau:

Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, nội dung và số lượng con dấu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể có nhiều con dấu với hình thức và nội dung như nhau.

Trước khi thay đổi mẫu con dấu, thay đổi số lượng con dấu của doanh nghiệp, doanh nghiệp gửi thông báo về việc thay đổi mẫu con dấu của doanh nghiệp theo mẫu I-19 đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở để đăng tải thông báo về mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Sau khi con dấu doanh nghiệp có hiệu lực, doanh nghiệp làm thủ tục hủy con dấu cũ tại cơ quan Công an (nơi cấp Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu con dấu cũ).

Doanh nghiệp của bạn cần tìm một đơn vị Luật có uy tín với đội ngũ luật sư giỏi tư vấn doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi:

_________________________
Công ty Luật Dragon –

Tổng đài tư vấn Doanh nghiệp uy tín – 1900.599.979
Website: www.vanphongluatsu.com.vn
Email : dragonlawfirm@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/vanphongluatsudragon
Văn phòng Luật sư tại Hà Nội: Phòng 14.6, Tầng 14, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Văn Phòng Luật Sư tại Hải Phòng: Phòng 4.6 Tòa nhà Khánh Hội, Lô 2/3C đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.