Hội nhập ngày nay là sự phổ biến đặc biệt các doanh nghiệp thương mại đang tuyển rất nhiều nhân công, quản lý là  nước ngoài thì việc thỏa thuận và ký hợp đồng lao động là rất cần thiết.

Khi xảy ra tranh chấp việc có hợp đồng là rất quan trọng. Luật sư chuyên về hợp đồng lao động với người nước ngoài tại Việt Nam sẽ tư vấn và tiến hành tham gia giải quyết tranh chấp. Mọi thông tin chi tiết liên hệ tại 1900.599.979

1. Hình thức Hợp đồng lao động:

Tại Tiết a, Điểm 1, Phần I của Thông tư 21/2003/TT-BLĐTBXH có quy định “Trường hợp một bên ký kết hợp đồng lao động là người nước ngoài thì nội dung hợp đồng phải bằng tiếng Việt, sau phần tiếng Việt có thể thêm phần tiếng nước ngoài do hai bên thỏa thuận. Nội dung bằng tiếng Việt có giá trị pháp lý.”

Như vậy, về mặt hình thức, Hợp đồng lao động ký với người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có thể có thêm phần tiếng nước ngoài (nội dung tương ứng với tiếng Việt). Tuy nhiên trong mọi trường hợp, phần tiếng Việt là phần có giá trị pháp lý.

2. Nội dung Hợp đồng lao động:

Khoản 3, Điều 12 và Khoản 4, Điều 15 của Nghị định 102/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động năm 2012 về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì: Nội dung Hợp đồng lao động không được trái với nội dung ghi trong Giấy phép lao động đã được cấp. Như vậy, các nội dung như: Công việc thực hiện, nơi làm việc, thời hạn Hợp đồng phải phù hợp với Giấy phép lao động.

Ngoài ra theo Khoản 2, Điều 115 của Bộ luật Lao động năm 2012 thì: “Lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam ngoài ngày nghỉ lễ theo quy định tại Khoản 1 Điều này còn được nghỉ thêm 01 ngày Tết cổ truyền dân tộc và 01 ngày Quốc khánh của nước họ.”

Vậy thời gian nghỉ lễ, tết của người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam cũng khác so với người lao động Việt Nam.

Một số điểm cần lưu ý khi ký kết Hợp đồng lao động với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

(i) Về thời hạn thỏa thuận trong Hợp đồng lao động khi chủ sử dụng lao động ký kết với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam:

Như đã phân tích ở trên, thời hạn thỏa thuận của Hợp đồng lao động ký với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải phù hợp với Giấy phép lao động vì theo quy định tại Điều 11 của Nghị định 102/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động năm 2012 về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì thời hạn tối đa của Giấy phép lao động chỉ là 02 (hai) năm.

(ii) Về đồng tiền thanh toán trong Hợp đồng lao động:

Theo Thông tư 32/2013/TT-NHNN hướng dẫn thực hiện quy định hạn chế sử dụng ngoại hối trên lãnh thổ Việt Nam thì đối với người lao động Việt Nam, người sử dụng lao động phải trả tiền lương, thưởng và các khoản phụ cấp khác bằng tiền Việt Nam; còn đối với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, người sử dụng lao động có thể trả các khoản tiền trên bằng ngoại tệ.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ tại:

________________________

Công ty Luật Dragon 
Website: www.congtyluatdragon.vn

Email : dragonlawfirm@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/vanphongluatsudragon
Văn phòng Luật sư tại Hà Nội: Phòng 14.6, Tầng 14, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Văn Phòng Luật Sư tại Hải Phòng: Phòng 4.6 Tòa nhà Khánh Hội, Lô 2/3C đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.