Công ty Luật Dragon với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp thuế sẽ cung cấp cho Khách hàng dịch vụ pháp lý tốt với chi phí rẻ nhất hiện nay. Mọi thông tin chi tiết Quý khách xin liên hệ Tổng đài tư vấn thuế 1900599979 để được giải đáp.

Thuế suất là gì - Thuế suất áp dụng cho các loại thuế nào.

Thuế suất là mức thuế phải nộp trên một đơn vị khối lượng chịu thuế. Định mức thu thuế (tỉ lệ %) tính trên khối lượng thu nhập hoặc giá trị tài sản chịu thuế. Thuế suất có các loại: Thuế suất lũy tiến, Thuế suất tỉ lệ thuận.
Thuế suất cố định tuyệt đối, Thuế suất luỹ thoái. Thuế suất luỹ tiến là việc đánh Thuế suất cao hơn khi có thu nhập tăng hoặc giá trị tài sản chịu thuế tăng. Thuế suất tỉ lệ thuận là việc đánh thuế với TS như nhau trên tất cả các khối lượng thu nhập hoặc giá trị tài sản chịu thuế. Thuế suất cố định tuyệt đối là Thuế suất quy định bằng số tiền tuyệt đối cho một hoạt động có thu nhập hoặc một đối tượng chịu thuế. Thuế suất luỹ thoái là việc đánh thuế với Thuế suất giảm khi có thu nhập hoặc giá trị tài sản chịu thuế tăng.
Thuế suất áp dụng cho các loại thuế sau:
- Thuế suất thuế GTGT: Loại thuế suất áp dụng thống nhất theo loại hàng hóa, dịch vụ ở cấc khâu nhập khẩu, sản xuất gia công hay kinh doanh thương mại, Hiện hành các mức thuế suất thuế GTGT gồm có 0%, 5 %, 10 %.
- Thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt: Biểu thuế tiêu thụ đặc biệt có 12 mức thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt khác nhau từ 10 - 80% phân theo từng loại hàng hóa, dịch vụ, tùy thuộc vào mức độ cần điều tiết đối với hàng hóa, dịch vụ đó. Thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt không phân biệt hàng hóa nhập khẩu hay hàng hóa sản xuất trong nước.
- Thuế suất thuế xuất khẩu, nhập khẩu được quy định đối với từng loại hàng hóa, được xác định trong biểu thuế xuất khẩu, nhập khẩu của Luật thuế xuất nhập khẩu. Biểu thuế xuất khẩu, nhập khẩu tùy theo yêu cầu điều tiết của nhà nước trong từng thời kỳ. Hàng hóa nào cần khuyến khích xuất khẩu, nhập khẩu thì thuế suất thấp. Hàng hóa nào không khuyến khích xuất khẩu, nhập khẩu thì thuế suất cao. Hiện nay để khuyến khích hoạt động xuất khẩu hàng hóa, biểu thuế xuất khẩu phần lớn có thuế suất 0%. Riêng biểu thuế nhập khẩu còn phân biệt xuất xứ hàng hóa nhập khẩu. Theo đó, thuế suất thuế nhập khẩu bao gồm ba nhóm: Thuế suất thông thường, thuế suất ưu đãi, thuế suất ưu đãi đặc biệt.
- Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp: Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp áp dụng đối với cơ sở kinh doanh là 25%.
Các mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp ưu đãi: 10%, 15% và 20%.
- Thuế suất thuế thu nhập cá nhân: Thuế suất thuế thu nhập cá nhân được thiết kế theo biểu lũy tiến từng phần và cho từng đối tượng nộp thuế đối với thu nhập thường xuyên và có sự phân biệt loại thu nhập đối với thu nhập không thường xuyên và ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt.
- Thuế suất thuế tài nguyên: Thuế suất thuế tài nguyên được quy định theo biểu khung thuế suất thuế tài nguyên. Thuế suất cụ thể đối với dầu thô, khí thiên nhiên, khí than được xác định lũy tiến từng phần theo sản lượng dầu thô, khí thiên nhiên, khí than khai thác bình quân mỗi ngày.Uỷ ban thường vụ Quốc hội quy định mức thuế suất cụ thể đối với từng loại tài nguyên trong từng thời kỳ bảo đảm các nguyên tắc pPhù hợp với danh mục nhóm, loại tài nguyên và trong phạm vi khung thuế suất do Quốc hội quy định; góp phần quản lý nhà nước đối với tài nguyên; bảo vệ, khai thác, sử dụng hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả nguồn tài nguyên; Góp phần bảo đảm nguồn thu ngân sách nhà nước và bình ổn thị trường.

Muốn biết thêm thông tin chi tiết Quý khách xin liên hệ tại:

Dịch vụ Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp và thực hiện dịch vụ pháp lý tại văn phòng (áp dụng trong trường hợp người yêu cầu tư vấn bố trí được thời gian đến văn phòng với vụ việc có yêu cầu phức tạp hoặc cần trao đổi trực tiếp với luật sư nhằm tháo gỡ khó khăn pháp lý và tìm phương án giải quyết ngay). Địa chỉ Phòng 14.6 Tòa nhà Vimeco Lô E9 đường Phạm Hùng – Cầu Giấy – Hà Nội.

Tư vấn qua điện thoại với Tổng đài pháp luật trực tuyến 1900.599.979 (áp dụng trong trường hợp người yêu cầu tư vấn không có điều kiện đến văn phòng nhưng có vướng mắc, hoặc yêu cầu cần giải quyết sớm). Khách hàng chỉ cần nhấc điện thoại và Gọi 1900.599.979 sau khi kết nối và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, khách hàng sẽ trực tiếp trao đổi với luật sư và đề xuất yêu cầu đề luật sư tư vấn, hỗ trợ.

Tư vấn qua Email bằng hình thức liên hệ đến hòm thư : dragonlawfirm@gmail.com (áp dụng trong trường hợp người yêu cầu không có thời gian đến văn phòng, vị trí địa lý không chophép hoặc việc tư vấn trực tuyến không đủ dữ liệu tư vấn do vụ việc phức tạp nhiều tài liệu,chứng cứ...).