Bất lợi cho doanh nghiệp khi tự khởi kiện nợ khó đòi.

1.      Về thời gian và kỹ năng tranh tụng, tham gia giải quyết vụ kiện

Doanh nghiệp không có kỹ năng, kiến thức pháp luật chuyên sâu nên thời gian khởi kiện cũng như quá trình tranh tụng sẽ dài hơn. Bên cạnh đó, cơ quan tố tụng thường gây khó khăn cho đương sự. vì thế những trường hợp doanh nghiệp tự khởi kiện để thu hồi những món nợ phải đòi thì thời gian bị kéo dài hơn và kết quả không như yêu cầu.

Còn nếu doanh nghiệp thuê luật sự bên ngoài để khởi kiên. Trường hợp không phải là luật sư có kinh nghiệm trong lĩnh vực thu hồi nợ, sẽ không khai thác tận dụng được cơ hội  để sử dụng biện pháp, nghiệp vụ thu nợ nhằm thu nợ ngay trong quá trình tố tung.

2.      Cơ hội đàm phán thương lượng với khách hàng sẽ thấp.

Thương lượng đàm phán là một trong những biện pháp thu hồi nợ khó đòi hiệu quả và an toàn nhất. Nhưng nếu doanh nghiệp đã khởi kiện ra tòa hoặc nhờ cơ quan pháp luật can thiệp sẽ làm cho vụ việc căng thẳng, gây tâm lý ức chế cho khách nợ.

Khi khách nợ bức xúc do bị khởi kiện, chắc chắn họ sẽ chỉ giải quyết vụ việc bằng pháp luật, mọi thiện chí, mối quan hệ bàn hàng và sự hợp tác giữa hai bên sẽ gần như không còn, do đó chúng ta mất cơ hội gặp gỡ, đàm phán với khách nợ để có thể thu nợ sớm hơn mà không cần chờ vào cơ quan pháp luật giải quyết.

3.      Khách nợ có nguy cơ tẩu tán tài sản.

Doanh nghiệ đang gặp khó khăn, lạ bị chủ nợ khởi kiện đòi nợ và liên quan đên vấn đề luật pháp, chắc chắn sẽ tính đến hậu quả, thiệt hại nếu bị thu kiện và tìm phương án đề bào vệ cho mình. Họ sẽ nảy sinh ý định tẩu tán tài sản, chuyển toàn bộ tài sản đàn bị nợ cho cá nhân, doanh nghiệp khác nhằm trốn tránh nghĩa vụ trả nợ. Bên cạnh đó, khi đã sang tên, chuyển nhượng tài sản, doanh nghiệp không còn tài sản, không còn khả năng thanh toán cho dù sau nay có bị thua kiện và trốn được nghã vụ trả nợ.

Muốn biết thêm thông tin chi tiết Quý khách xin vui lòng liên hệ:

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn Pháp luật miễn phí

_________________________         
Công ty Luật Dragon – Hotline: 1900599979
Website: 
www.vanphongluatsu.com.vn
Email : 
dragonlawfirm@gmail.com
Facebook : 
https://www.facebook.com/vanphongluatsudragon
Văn phòng Luật sư tại Hà Nội: Phòng 14.6, Tầng 14, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Văn Phòng Luật Sư tại Hải Phòng: Phòng 4.6 Tòa nhà Khánh Hội, Lô 2/3C đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.