Công ty Luật Dragon với đội ngũ luật sư có nhiều kinh nghiệm trong tư vấn sở hữu trí tuệ sẽ cung cấp cho khách hàng thông tin mới nhất và chính xác nhất. Nếu có thắc mắc hãy nhấc máy lên và gọi Tổng đài tư vấn luật 1900599979 để được giải đáp.

 Thời gian có hiệu lực của bảo hộ nhãn hiệu là bao lâu thì được Cục sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, nhãn hiệu sẽ được bảo hộ tại Việt Nam?

Tổng đài tư vấn luật sở hữu trí tuệ 1900599979 trả lời:

Cục sở hữu trí tuệ sẽ cấp văn bằng bảo hộ cho những đơn đăng ký nhãn hiệu đáp ứng tất cả các điều kiện theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ và ghi nhận vào sổ đăng kí quốc gia về sở hữu công nghiệp.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ có hiệu lực từ ngày cấp và được bảo hộ trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Xét trên phương diện thời gian có hiệu lực của giấy chứng nhận  đăng ký nhãn hiệu chia thành 3 loại:

Thứ nhất:  Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu được bảo hộ trong một quãng thời gian xác định là 10 năm kể từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ.

Thứ hai: Hiệu lực của văn bằng bảo hộ nhãn hiệu phụ thuộc vào số lần xin gia hạn của chủ sở hữu văn bằng như nhãn hiệu. Giấy chứng nhận đăng kí nhãn hiệu có hiệu lực 10 năm, có thể gia hạn liên tiếp nhiều lần, mỗi lần 10 năm.

Như  vậy, giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ có hiệu lực 10 năm tính từ ngày nộp đơn đăng ký và được gia hạn nhiều lần với mỗi lần gia hạn 10 năm.

Lưu ý: Trước 06 tháng tính từ thời điểm hết thời gian bảo hộ nhãn hiệu, chủ sở hữu nhãn hiệu cần tiền hành thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hoặc chủ sở hữu cũng có thể gia hạn sau 06 tháng tính từ thời điểm giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hạn những sẽ phải nộp thêm phí gia hạn muộn nhãn hiệu.

Muốn biết thêm thông tin chi tiết Quý khách xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật Dragon – Tổng đài tư vấn luật 1900599979